Bên trong hạt cà phê
Cà phê Robusta: Thay đổi định kiến để khám phá những tiềm năng
Thay đổi những lầm tưởng vốn có về cà phê Robusta sẽ mở ra cơ hội nghiên cứu phát triển loại cà phê này và khám phá những tiềm năng ẩn chứa bên trong nó.Xuất phát điểm khác nhau...
Xem thêm
27/05/2024
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến việc trồng cà phê thế nào?
Là một loại cây trồng lâu năm nhạy cảm với khí hậu, cà phê nói riêng và sự phát triển toàn ngành nói chung đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong một môi trường ngày càng ...
Xem thêm
18/05/2024
Hiểu về 3 phương pháp sơ chế cà phê phổ biến hiện nay
Sau khi thu hoạch trái chín, người nông dân sẽ nhanh chóng tiến hành quá trình sơ chế lên men cà phê nhằm ngăn sự phát triển vi khuẩn, nấm mốc, làm ảnh hưởng đến chất lượng và h...
Xem thêm
12/05/2024
CÀ PHÊ MOKA – SIÊU PHẨM ARABICA ĐÀ LẠT
CÀ PHÊ MOKA – SIÊU PHẨM ARABICA ĐÀ LẠT Cafe Moka là gìMoka là giống cà phê có giá trị cao nổi tiếng ở Việt Nam và có chất lượng cũng như hương vị sánh ngang với một trong n...
Xem thêm
21/05/2023
PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ CÀ PHÊ NHÂN TỰ NHIÊN (Natural Coffee)
Sơ chế cà phê sau khi thu hoạch là một trong những khâu quan trọng nhất của canh tác cà phê. Phương pháp sơ chế có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và chất lượng hạt cà phê nhân. ...
Xem thêm
20/08/2022
Đặc điểm một số giống cà phê Arabica - cà phê chè trồng tại Lâm Đồng
Lâm Đồng là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, đất đai với trên 200.000ha đất đỏ Bazan phân bố chủ yếu ở độ cao 500 – 1.700m, nhiệt độ trung bình từ 18 – 260C, lượng mưa t...
Xem thêm
27/03/2022
Nhận diện và tránh lỗi hạt cà phê nhân xanh
Nhận diện lỗi hoạt cà phê nhân xanh giúp tránh mua cà phê nguyên liệu kém chất lượng, làm ảnh hưởng chung đến chất lượng thành phẩm cà phê.
Xem thêm
05/08/2020
Cấu tạo quả cà phê
Cùng Vietmay Coffee tìm hiểu cấu tạo quả cà phê và thành phần quan trọng nhất trong quả cà phê là nhân cà phê
Xem thêm
05/08/2020