Máy rang cà phê công nghệ hot-air
Rang cafe bằng máy rang truyền nhiệt gián tiếp còn gọi là máy rang Hot air, rang chín cafe bằng dòng khí nóng được sản sinh trong buồng đốt của máy rang. Đầu đốt (màu đỏ trong hình) không trực tiếp đốt nóng lồng rang, mà gián tiếp tạo ra nguồn nhiệt trong buồng đốt, đốt nóng dòng khí sạch và lưu chuyển dòng khí nóng vào lồng rang. Dòng khí nóng len lỏi vào các hạt cafe được quay đảo liên tục, cafe được rang chín đều từ trong ra ngoài, loại bỏ hẳn lỗi rang cháy cạnh, cháy xém bề mặt hoặc chín không đều.
Ngoài phương thức truyền nhiệt gián tiếp, còn có máy rang truyền nhiệt trực tiếp khi ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với trống rang và trống rang truyền nhiệt vào hạt cà phê. Lúc này, nhà sản xuất thường làm trống rang 2 lớp để hạn dễ dàng kiểm soát truyền nhiệt vào hạt cà phê.
Máy rang cà phê sử dụng công nghệ Hot-air của Vietmay Coffee