Pha chế cà phê phin kiểu truyền thống
Đây là một phương pháp pha chế cà phê truyền thống từ rất lâu, nó mang cho mình một nền văn hóa riêng biệt và được ưa chuộng đến hiện nay. Để pha chế ra một ly cà phê ngon cũng không hề phức tạp:
Chỉ cần bạn cho đủ lượng bột cà phê vào phin (3 thìa nhỏ, từ 20-25g)
Châm một ít nước sôi để ủ (Ủ đều cả mặt trên và mặt dưới, tối thiểu 5 phút để cà phê nở đều)
Khi ủ phía bên dưới dưới (có thể sử dụng nắp phin), cà phê sẽ hút nước nóng vào để ngấm đều phía bên dưới
Châm một ít nước sôi vào phía bên trên để ngấm đều mặt trên (thời gian ủ tối thiểu là 1 phút)
Châm thêm nước sôi, sau đó chờ đợi cho từng giọt cà phê nhỏ vào trong ly.
Sau khi đã ủ xong thì châm nước sôi vào phin. Tùy cà phê chảy nhanh hay chậm để điều chỉnh độ nén của nắp gài. Nén càng chặt và lượng cà phê càng nhiều thì chảy càng chậm.
Chờ cà phê chảy ra trong khoảng 5 phút. Thêm sữa, đường, đá và thưởng thức
Đã xong! Cùng thưởng thức cà phê nguyên chất thơm ngon!
Phương pháp này sẽ làm mất rất nhiều thời gian để có thể tạo ra một ly cà phê ngon đúng chất, nên chỉ phù hợp cho những ai thích ngồi nhâm nhi.
Để cho ra hương vị ưng ý nhất, Bạn có thể tự mình điều chỉnh những thông số sau:
Lượng nước sôi: Thông thường 1 cà phê pha với 4 nước. 25g cà phê thì 100ml nước. Lượng nước cà phê thu được là 40ml/phin
Thời gian ủ: khoảng 5 phút
Lượng bột cà phê: từ 22-25g
Nén cà phê chặt hay lỏng
Chúc bạn có những giây phút chill với cà phê!